Cơ chế hoạt động của những chiếc phao cơ thế hệ mới

Chức năng bình luận bị tắt ở Cơ chế hoạt động của những chiếc phao cơ thế hệ mới

Với một công dụng quan trọng giúp mọi người có được những tiện ích trong cuộc sống thì những chiếc phao cơ giờ đây những chiếc phao cơ đã trở thành một sản phẩm không thể thiếu với mỗi công trình. Nhưng là một thiết bị phụ trong hệ thống cấp nước và có một mức giá rẻ nên những thiết bị này cũng không quá được chú ý tới. Thực sự là còn có nhiều người không biết phao cơ thế hệ mới bán ở đâu hay công dụng của chúng là gì. Chính vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi muốn nói về cơ chế hoạt động của những chiếc phao cơ thế hệ mới.

Khái quát sơ bộ về phao cơ

Phao cơ là một thiết bị đã được sử dụng từ rất lâu trong hệ thống cấp nước của mỗi công trình. Đây là một thiết bị cơ học với nhiệm vụ là giúp điều chỉnh lượng nước hay bất cứ một chất lỏng nào trong một thiết bị nào đó. Những chiếc phao cơ hoạt động tự động và không cần có bất cứ một sự tác động nào của con người. Có nhiều loại phao cơ khác nhau với mỗi loại lại phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau. Mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm được chúng tại bất cứ một cửa tiệm đồ điện nước nào.

Phao cơ bách khao không sử dụng điện

Tuy chỉ được thiết kế với vài thiết bị nhỏ nhưng chúng lại mang tới một công dụng vô cùng quan trọng là cung cấp nước cho mọi người sử dụng mỗi ngày. Được thiết kế đơn giản chỉ với vài chi tiết nhỏ cũng giúp cho việc lắp đặt của mọi người trở nên dễ dàng. Hơn nữa, với một thiết kế nhỏ gọn cũng giúp cho mọi người có thể sử dụng chúng trong nhiều môi trường, không gian khác nhau.

Cơ chế hoạt động của phao cơ

Van nước sẽ được tự động mở van dẫn khí mức nước được hạ xuống một mức tối thiểu, và ngược lại tự động đóng van lại khi nước đã đầy ngăn nước cung cấp ra ngoài khỏi bể chứa tránh trường hợp thoát nước gây lãng phí. Một ưu điểm của những chiếc phao cơ bách khoa được người sử dụng rất thích là chúng không sử dụng điện mà sử dụng lực tự động nên không gây nên những trường hợp như cháy nổ hay hở điện gây nguy hiểm tới người sử dụng.

Tự động cấp nước không cần tác động

Khi mực nước trong bệ tụt xuống 60mm so với mức cao nhất thì nam châm sẽ tự xuống và mở bộ phận cổng van cho phép nước bắt đầu được bơm vào bể. Thiết bị này cũng đã được trang bị thêm một lớp lưới lọc để không cho cặn bẩn bám vào nam châm nên mọi người có thể tin tưởng được rằng cổng van sẽ được đóng kín sau khi quá trình cấp nước kết thúc. Nước dâng lên tới đâu thì nam châm cũng sẽ được nâng lên tới đó và đóng van nước khi đã đầy.

Với một công dụng quan trọng phục vụ cho những nhu cầu sử dụng nước hằng ngày thì việc sử dụng những chiếc phao cơ thông minh là một sự lựa chọn hợp lý, đem lại sự tiện ích, tránh được những sự lãng phí không mong muốn.