Các loại quần áo bảo hộ nhân công

Chức năng bình luận bị tắt ở Các loại quần áo bảo hộ nhân công

Trong các ngành công nghiệp hiện nay có rất nhiều những công việc có ngu cơ nguy hiểm. Do đó, sử dụng những bộ đồ bảo hộ là việc cần thiết để có thể bảo vệ cho sức khỏe của mình, ngoài ra việc này cũng giúp cho người lao động cẩm thấy thoải mái hơn khi làm việc, giúp nâng cao hiệu quả công việc. Có nhiều công việc nguy hiểm khác nhau và mỗi công việc lại có những đặt tính riêng, vì vậy mà cũng có nhiều loại đồng phục bảo hộ khác nhau để phù hợp với từng công việc. Dưới đây là một số đồng phục cùng với ngành nghề của chúng.

Quần áo bảo hộ lao động công nhận

Quần áo bảo hộ công nhân là bộ đồng phục được thường xuyên sử dụng, sử dụng nhiều nhất và mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm hay nhìn thấy những công nhân sử dụng chúng. Đây là loại đồng phục dùng cho những ngành sản xuất không phải tiếp xúc với những chất hóa học, từ điện và nhiệt độ cao.

Các loại quần áo bảo hộ nhân công

Được sử dụng trong những môi trường bình thường như vậy nên chúng không cần phải yêu cầu về kiểu dáng hay mẫu mã quá cầu kỳ. Những chiếc quần bảo hộ trong những công việc này thường được sử dụng loại vải kaki để có thể mang đến cho người sử dụng cảm giác dễ chịu, thoải mái và thuận tiên khi lao động bảo chúng thấm hút mồ hôi rất tốt.

Quần áo bảo hộ lao động chống hóa chất

Những trang phục dành cho những người lao động với các ngành thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất độc hại thì sẽ được đặt biệt chú trọng ở chất liệu vải. Các loại vải phải đảm bảo được các tiêu chí quan trọng như tính chống thấm và phải chịu được tác động vô hình của các chất hóa học. Vì vậy, những bộ đồng phục này có những điều kiện đặc thù như dễ vệ sinh nhưng lâu khô bởi được làm nhiều bằng nhựa và ni lông.

Quần áo bảo hộ lao động chống hóa chất

Với những đồng phục chống hóa chất giúp đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người lao động, việc sử dụng chúng cũng tạo lên được sự thoải mái, dễ chịu giúp cho người mặc không bị gò bó và hỗ trợ cho quá trình lao động.

Quần áo bảo hộ chịu nhiệt

Đây là loại quần áo bảo hộ dành cho những người lao động làm việc trong những môi trường có nhiệt độ cao, những nhà sản xuất luôn làm chúng với cấu tạo bằng nhiều chất liệu bạc mỏng để tăng khả năng chịu nhiệt và không có tính dẫn nhiệt. Ngoài ra, những bộ trang phục này cũng được may với độ dày vừa phải để chúng có thể tạo ra cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Với một thiết kế tối ưu thì những người sử dụng sẽ không gặp phải cảm giác ngột ngạt gây ảnh hưởng tới quá trình làm việc và làm giảm hiệu quả công việc.

Có nhiều loại đồ bảo hộ lao động khác nhau với mỗi loại lại được sử dụng với một ngành nghề khác nhau. Với những công dụng khác nhau thì mọi công việc có sự nguy hiểm sẽ được bảo vệ một cách tuyệt đối. Tìm hiểu thêm những thông tin trên để có thể sử dụng được chúng một cách hiệu quả.