Tiêu chí mua máy sấy thăng hoa cho cơ sở chế biến thực phẩm

Chức năng bình luận bị tắt ở Tiêu chí mua máy sấy thăng hoa cho cơ sở chế biến thực phẩm

Các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm cần có giải pháp phù hợp để bảo quản hàng hóa lâu dài, ổn định, giảm hao tổn do tác động môi trường. Thực phẩm khó bảo quản, do có lượng nước nhiều, các chất hữu cơ dễ phân hủy, ảnh hưởng đến lợi ích kinh tế. Nhiều mặt hàng có giá trị cao bị hư hại, do bảo quản không đúng cách.

Giải pháp máy sấy thăng hoa được áp dụng cho những mặt hàng thực phẩm có giá trị thương mại cao, thành phần dễ phân hủy khó bảo quản. Trang bị máy sấy thăng hoa cần hiểu đặc trưng, yêu cầu vận hành phù hợp với hệ thống kinh doanh. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc chọn máy sấy thăng hoa phù hợp theo nhu cầu.

Phân loại máy sấy thăng hoa và đặc điểm của từng loại

Máy sấy thăng hoa được thiết kế dựa trên nguyên lý sấy thăng hoa, đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật khắt khe, sơ chế thực phẩm sạch, an toàn khép kín. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại máy sấy thăng hoa, được thiết kế với cấu tạo và công suất đa dạng.

Phân loại máy sấy thăng hoa theo cấu tạo sẽ có 3 loại:

• Dòng máy sấy với buồng sấy thăng hoa và buồng cấp đông là 1. Đặc điểm máy nhỏ gọn, tích hợp nhiều tính năng trong một buồng sấy.
  • Máy sấy thăng hoa với buồng cấp đông riêng, độc lập, sau đó cho vào buồng sấy thăng hoa riêng để thực hiện quy trình tiếp theo. Đặc điểm máy sẽ có kích thước lớn, nhiều chi tiết, nhưng công suất hoạt động lớn, đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Máy sấy thăng hoa liên tục – Thiết kế 2 buồng sấy riêng nhưng được tích hợp tự động liên tục, đảm bảo quy trình khép kín, sạch.

Kinh nghiệm chọn mua máy sấy thăng hoa cho cơ sở kinh doanh

Hiện nay, nhiều cơ sở kinh doanh có nhu cầu trang bị máy sấy thăng hoa để sơ chế thực phẩm, đảm bảo giá trị dinh dưỡng, nâng cao giá trị thương mại của sản phẩm khi bán ra thị trường. Mua máy sấy thăng hoa đắt đỏ cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

• Với cơ sở có nhu cầu sấy thực phẩm số lượng ít, dưới 50Kg nên chọn máy sấy có buồng cấp đông tích hợp. Thiết kế nhỏ gọn, vận hành dễ dàng, tiết kiệm thời gian và thao tác.
  • Với cơ sở có nhu cầu sấy thực phẩm từ 100kg trở lên, nhu cầu thực phẩm sấy thăng hoa lớn, nên chọn máy sấy có tủ đông riêng. Thiết kế tủ đông riêng sẽ thao tác cấp đông nhanh chóng, đáp ứng công suất và số lượng lớn cho cơ sở.
  • Lựa chọn máy sấy thăng hoa chính hãng, có đầy đủ chứng nhận CO và CQ, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Sản phẩm chính hãng đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn, môi trường và điều kiện sấy tốt.
  • Cân nhắc ngân sách để chọn máy sấy thăng hoa có mức giá phù hợp. Chọn sản phẩm nhập khẩu hay gia công nội địa. Các dòng máy sấy thăng hoa nội địa có giá thành rẻ hơn và chất lượng không hề kém cạnh với máy nhập khẩu.

Phương pháp máy sấy thăng hoa đắt đỏ, với nhiều loại, công suất và tính năng tích hợp cho chủ cơ sở lựa chọn. Để chọn sản phẩm phù hợp, khách hàng cần hiểu về nhu cầu thực tế, chọn loại máy với công suất phù hợp. Cân đối ngân sách tài chính và chọn sản phẩm chính hãng là ưu tiên hàng đầu. Tại Nam Phú Thái, khách hàng sẽ được tư vấn kỹ thuật, chọn máy sấy thăng hoa phù hợp, cùng nhiều giải pháp máy cắt gọt rau củ quả, máy sấy lạnh, sấy nhiệt chính hãng.