Sử dụng ổn áp lioa cũ có tốn điện không?

Sử dụng ổn áp lioa cũ có tốn điện không?

Sử dụng ổn áp lioa cũ có tốn điện không?

Chức năng bình luận bị tắt ở Sử dụng ổn áp lioa cũ có tốn điện không?

Tình trạng điện yếu diễn ra thường xuyên, thiết bị điện bị hư hỏng do điện quá yếu. Nguồn điện yếu khiến động cơ và các thiết bị điện không thể hoạt động, lâu dần bị chập cháy, hư hỏng. Gia đình, văn phòng không có biện pháp xử lý, khắc phục tình trạng này sẽ tổn thất và hư hại nhiều tài sản.

Mua lioa cũ chính hãng, lioa tồn kho… được nhiều người lựa chọn. Lioa với thiết kế đặc biệt, ổn định điện áp đầu ra, đảm bảo định mức cho các thiết bị điện hoạt động an toàn. Tuy nhiên, người dùng băn khoăn, lioa cũ có an toàn, có tốn điện hay không? Nhận định dưới đây sẽ làm rõ vấn đề này cho người dùng quan tâm.

Rủi ro khi mua và sử dụng lioa cũ

Đặc điểm lioa có độ bền cao, đặc biệt với các modem lioa đời cũ có linh kiện bền bỉ, hiệu suất hoạt động cao. Nhiều sản phẩm lioa cũ vẫn đáp ứng yêu cầu sử dụng ổn định điện áp, bảo vệ thiết bị điện gia đình. Với các dòng lioa còn nguyên zin, chưa thay mới linh phụ kiện, chưa bị làm mới và có độ mới trên 90% sẽ đáp ứng yêu cầu hệ thống điện.

Tuy nhiên, mua lioa cũ trên thị trường cũng có nhiều rủi ro, người dùng cần cân nhắc:

  • Lioa cũ bị thay ruột, vỏ mới… với phần động cơ, cuộn dây bị làm nhái sẽ hoạt động không hiệu quả. Nhiều sản phẩm bị fix lại, với phụ kiện mới không đồng bộ.
  • Lioa bị bóc bản mạch zin, thay thế bằng bảng mạch mới, không chính hãng. Điều này khiến lioa hoạt động không nhạy bén, điều khiển động cơ và chổi than không hiệu quả. 
  • Lioa cũ bị tút tát, sơn sửa lại nhưng phần động cơ và các chi tiết bên trong hoạt động không còn hiệu quả. Các chi tiết như: aptomat, rơ le không nhạy, dẫn đến lioa không bảo vệ được hệ thống khi dòng điện quá tải, xung đột.
  • Lioa cũ kém chất lượng, hàng nhái có công suất lớn, điện áp đầu ra không đạt chuẩn. Tiêu tốn nhiều năng lượng.

Sử dụng lioa cũ có tốn điện hay không?

Nhiều người băn khoăn về lioa sử dụng có tốn điện hay không? Thực tế, lioa là thiết bị điện, với động cơ servo, chổi than hoạt động cần năng lượng điện. Lioa sẽ hoạt động với dòng định mức. Cuộn dây đồng hình vòng xuyến cho dòng điện chạy qua, được mài với tiết diện nhỏ, giảm tổn thất áp trên hệ thống.

Với các sản phẩm ổn áp lioa cũ, khi sử dụng cho hệ thống điện lưới gia đình sẽ có hao tổn dòng điện nhưng không đáng kể. Bởi, cuộn dây vòng xuyến có độ bền cao, ít bị hao mòn và tổn thất áp. Với dòng lioa dành cho gia đình, sẽ có tổn thất áp tùy thuộc vào công suất của thiết bị. Có thể ước lượng mức tiêu hao điện của lioa cũ cho 1 số loại ở mức:

  • Lioa 0.5-1kva tốn 1-2 số điện 1 tháng.
  • Lioa 5-7.5kva tiêu tốn 4-5 số điện/ tháng.
  • Lioa 15-20kva tiêu tốn 10-15 số điện/ tháng.
  • Lioa 25-30kva tiêu tốn 20-23 số điện/ tháng.

Đánh giá hiệu quả bảo vệ và nâng cao hiệu suất hoạt động của các thiết bị điện, so với tiêu hao điện hàng tháng của lioa là không quá lớn. Bởi chi phí mua sắm các thiết bị điện công suất lớn là rất đắt đỏ.

Lioa là thiết bị điện, sử dụng điện để hoạt động. Tuy nhiên, với lõi dây đồng giảm hao phí, các tính năng an toàn tích hợp… hao phí điện trên cuộn dây là rất thấp. Lioa chỉ tiêu hao năng lượng định mức để hoạt động bù điện cho hệ thống. Sử dụng lioa 20kva với công suất lớn, với hệ thống nhiều thiết bị điện công suất lớn. Giải pháp an toàn cho các thiết bị điện, tiết kiệm chi phí khi bảo trì bảo dưỡng hệ thống điện gia đình.

youthneu.edu.vn

You Thneu

Related Posts

Cân đếm điện tử thông minh tối ưu thời gian của bạn

Chức năng bình luận bị tắt ở Cân đếm điện tử thông minh tối ưu thời gian của bạn

Đi ép kính điện thoại, có nên hay không?

Chức năng bình luận bị tắt ở Đi ép kính điện thoại, có nên hay không?

Robot hút bụi xiaomi nổi bật với khả năng di chuyển an toàn tuyệt đối

Chức năng bình luận bị tắt ở Robot hút bụi xiaomi nổi bật với khả năng di chuyển an toàn tuyệt đối

Máy làm mát công nghiệp – Cơ chế hoạt động ra sao?

Chức năng bình luận bị tắt ở Máy làm mát công nghiệp – Cơ chế hoạt động ra sao?

Các loại tủ điện phân phối hiện nay trên thị trường

Chức năng bình luận bị tắt ở Các loại tủ điện phân phối hiện nay trên thị trường

Thiết bị điện Legrand có tốt không?

Chức năng bình luận bị tắt ở Thiết bị điện Legrand có tốt không?

Tiêu chí mua máy sấy thăng hoa cho cơ sở chế biến thực phẩm

Chức năng bình luận bị tắt ở Tiêu chí mua máy sấy thăng hoa cho cơ sở chế biến thực phẩm

Bản quyền thuộc về Youthneu.edu.vn | Tang thông tin, kiến thức về sản phẩm & dịch vụ tốt nhất

Create AccountLog In Your Account