Sợi nylon Việt Nam xuất sang Ấn Độ bị điều tra bán phá giá

Chức năng bình luận bị tắt ở Sợi nylon Việt Nam xuất sang Ấn Độ bị điều tra bán phá giá

Cục Phòng vệ thương nghiệp (Bộ Công Thương) cho hay, Tổng vụ Chống bán phá giá và chống trợ cấp thuộc Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ đã ra công bố (đề xướng thăm dò chống bán phá giá với hàng hóa sợi nylon Filament Yarn du nhập từ liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam. Trước đó, ngày 15/6/2017, Tổng vụ Chống bán phá giá và chống trợ cấp Ấn Độ công bố đã nhận được đơn kiện của ngành nghề cung ứng nội địa yêu cầu thăm dò chống bán phá giá hàng hóa nêu trên.

Theo đó, hàng hóa sợi nylon Filament Yarn bị thăm dò bán phá giá trong thời kì từ tháng 10/2015 đến tháng 3/2017 (18 tháng). Giai đoạn thăm dò thiệt hại và thời kỳ thăm dò phá giá kéo dài từ năm 2013-2016.

Được biết, ngoài 4 nguyên đơn chính của Ấn Độ trong vụ kiện là Công ty TNHH JCT, Công ty TNHH Gujarat Polyfilms, Công ty TNHH Hóa chất và phân bón bang Gujarat; Công ty TNHH Prafful Overseas & AYM Syntex (trước đây là Welspun Syntex), còn có 5 đơn vị khác cũng ủng hộ đơn kiện.

Các đơn vị Ấn Độ cho rằng, hàng hóa bị thăm dò được xuất khẩu sang Ấn Độ với giá phải chăng hơn trị giá thường ngày và việc bán phá giá này đã gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành nghề cung ứng Ấn Độ…

Cơ quan thăm dò nước này cũng cho biết nhận thấy có đủ chứng cứ chứng minh việc bán phá giá, thiệt hại của ngành nghề cung ứng trong nước và mối quan hệ nhân quả giữa việc bán phá giá và thiệt hại. Do đó, cơ quan thăm dò đã đề xướng cuộc thăm dò chống bán phá giá để xác định sự còn đó, chừng độ và ảnh hưởng của việc bán phá giá và xác định mức thuế chống bán phá giá đủ để loại bỏ thiệt hại.

Theo quy trình thăm dò chống bán phá giá của Ấn Độ, các bên liên đới có thời hạn 2 tuần từ khi ngày công bố đề xướng thăm dò để đăng ký khiến cho bên liên đới và có thời hạn 40 ngày từ khi ngày đăng công bố đề xướng để nộp nguồn tin liên đới tới vụ việc.

P.Tuyên

admin

Related Posts

Create AccountLog In Your Account