Cách nhận biết và phòng chống DDOS cho server

Chức năng bình luận bị tắt ở Cách nhận biết và phòng chống DDOS cho server

Hiện nay rất nhiều server đã bị tấn công DDOS điều này gây nên rất nhiều rủi ro khác nhau cho các doanh nghiệp. Vì vậy, để tránh những tấn công này thì đội ngũ kỹ thuật cần phải biết cách nhận biết và phòng chống DDOS cho server một cách hiệu quả nhất. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này các bạn hãy cùng tham khảo ngay chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Làm thế nào để biết được server đang bị tấn công DDOS

Cách để nhận biết đang bị tấn công DDos

Khi mà công nghệ càng phát triển thì đã có rất nhiều những loại tấn công khác nhau. Nhưng tấn công này đều hết sức tinh vi và gây ra nguy hiểm cho con người. Thông thường nếu bạn không tinh ý thì khó có thể nhận biết được chúng. Vì vậy, khi có một số những trường hợp như sau thì bạn cần phải nghĩ ngay đến các hacker đang hoạt động trên server của bạn:

• Tài khoản server của doanh nghiệp bạn đột nhiên nhận được rất nhiều thư rác. Điều này trước đây chưa từng gặp phải.
  • Tiếp đến là những kết nối mạng chậm hơn bình thường rất nhiều. Để có thể truy cập được vào server thì mất khá nhiều thời gian.
  • Thậm chí, với trường hợp bị tấn công nghiêm trọng thì website không thể truy cập vào được.

Những cách phòng chống DDOS cho server hiệu quả

Để chống DDOS cho server hiệu quả thì trước tiên các bạn cần phải xử lý những cuộc tấn công DDOS trước đã. Để làm được việc này thì trước hết hãy xác định xem máy chủ có bị tấn công hay không. Nếu có thì bạn cần phải liên hệ với quản trị để xem tình trạng truy cập thời gian gần đây có gì bất thường không.

Có nhiều cách để phòng chống DDOS khác nhau

Nếu bạn đã tìm hiểu chắc chắn và khẳng định được trang web của mình đang bị tấn công thì cần phải sử dụng một vài cách phòng chống khác nhau. Thực tế theo các chuyên gia thì chưa có một phương pháp nào là hiệu quả và triệt để nhất. Tuy nhiên, mọi người cũng có thể áp dụng một vài những phương pháp được đánh giá cao như:

• Sử dụng tường lửa: Đây là phương pháp phổ biến hầu hết trang web nào cũng sử dụng. Nhờ có tường lửa mà lọc được những yêu cầu về truy cập và từ đó tránh được những truy cập độc hại nhất.
  • Định tuyến hố đen để tránh tình trạng quá tải hệ thống bằng cách tạo ra một tuyến đường lỗ đen để chuyển hết những traffic vào đó.
  • Cần phải giới hạn tỉ lệ khi giới hạn số lượng yêu cầu xử lý để máy chủ có thể  hoạt động được một cách bình thường nhất. Đây là việc làm để nhằm làm chậm sự tấn công của các hacker về phía bạn.

Một trong những cách mà được nhiều đơn vị lựa chọn để phòng chống DDoS cho server đó chính là sử dụng dịch vụ tường lửa của công ty Vietnix. Đây là một trong những địa chỉ cung cấp dịch vụ chống DDoS uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm đảm bảo mang đến cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Có thể chống lại được mọi xâm nhập trái phép.

Như vậy, với những chia sẻ nêu trên mong rằng bạn đã có kiến thức cơ bản nhất để chống DDOS cho server. Nếu  có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Vietnix thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cách tốt nhất về dịch vụ. Đảm bảo rằng đến chúng tôi các bạn được bảo vệ toàn diện.