Bạn đã biết 6 loại phụ tùng xe máy phải thay định kỳ

Chức năng bình luận bị tắt ở Bạn đã biết 6 loại phụ tùng xe máy phải thay định kỳ

Xe máy là phương tiện di chuyển phổ biến, nên việc chăm sóc xe được nhiều người quan tâm đặc biệt. Bảo dưỡng định kỳ, thay phụ tùng xe máy chính hãng, đồ chơi … giúp xe vận hành tốt, an toàn hơn.

Bạn muốn chăm sóc xe, nhưng không biết nên mua gì phù hợp cho phương tiện mà tránh gây lãng phí. Thị trường phụ tùng xe máy hiện nay khá đa dạng, đáp ứng nhu cầu lớn của chủ phương tiện trong việc bảo dưỡng thay thế. Dưới đây là thông tin 6 loại phụ tùng xe máy phổ biến nhất mà bạn nên chọn để thay định kỳ, đảm bảo xe vận hành ổn định.

Tổng hợp 6 loại phụ tùng nên thay thế định kỳ để chăm sóc xe ổn định bền bỉ

Thị trường phụ tùng, đồ chơi xe máy rất lớn, phục vụ việc bảo dưỡng, chăm sóc xe ổn định. Người dùng cần hiểu về xe, các vấn đề xe hay gặp phải để kịp thời thay thế, bảo dưỡng chăm sóc các xe ở trạng thái tốt nhất. Nhiều chi tiết phụ tùng máy cần được thay thế định kỳ, sau thời gian dài sử dụng để đảm bảo xe vận hành an toàn, cụ thể như:

• Nhớt xe máy – Có nhiệm vụ bôi trơn, bảo vệ động cơ, làm mát và giúp các chi tiết vận hành mượt mà. Nhớt xe được thiết kế riêng cho xe ga, xe số cần được thay định kỳ, sau mỗi quãng đường 1000-1500km.
  • Bộ phận lọc dầu nhớt cho xe máy – bộ phận lọc và loại bỏ tạp chất có trong nhớt, giúp bảo vệ động cơ tối ưu, giảm ma sát do dị vật gây ra. Thông thường, sau mỗi quãng chạy xe từ 3000-4000km, người dùng nên kiểm tra và thay lọc nhớt 1 lần.
  • Bugi là phụ tùng có tác dụng đánh lửa và đốt cho động cơ chạy xăng. Bugi được thiết kế có tuổi thọ khá cao, thường khoảng 8000km mới phải thăng. Tuy nhiên, bugi trong quá trình sử dụng cần được làm sạch để tăng hiệu quả đánh lửa.
  • Lọc gió có tác dụng lọc bụi bẩn trước khi cho vào buồng đốt, tăng cường khả năng vận hành của động cơ. Thay lọc gió sau mỗi 15.000-20.000km vận hành.
  • Dây Curoa là bộ phận truyền chuyển động chính của động cơ và xe. Sau mỗi 20000-25000km, dây curoa chịu ảnh hưởng của môi trường bị dính bẩn, hư hỏng cần được thay thế.
  • Má phanh giúp người dùng kiểm soát tốc độ, dừng khẩn cấp khi có sự cố. Phụ tùng má phanh cần được định kỳ thay thế, giảm nguy cơ gây nguy hiểm cho người điều khiển. Thường sau mỗi 4000km nên thay má phanh 1 lần.

Lưu ý thay thế và bảo dưỡng xe máy đúng cách

Xe máy vận hành tốt, bền bỉ, tuổi thọ kéo dài hay không còn phụ thuộc vào cách dùng của mỗi người, vận hành phương tiện nhiều hay ít. Bảo dưỡng xe máy định kỳ, theo sổ tay hướng dẫn sẽ giúp chủ phương tiện không quên những lịch định kỳ kiểm tra bảo dưỡng.

• Lưu ý, khi thay thế phụ tùng xe máy nên chọn loại chính hãng, cùng loại để tăng cường hiệu quả vận hành.
  • Thay thế hàng chính hãng, chất lượng, tránh mua hàng rẻ thay thế làm hỏng động cơ, hư hại các chi tiết máy.
  • Nên ra các trung tâm để sửa chữa, bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ để phát hiện các lỗi sự cố xe máy kịp thời để khắc phục.

Xe máy vận hành trong thời gian dài, chịu tác động của yếu tố môi trường, thời tiết sẽ giúp phương tiện nhanh chóng xuống cấp. Các phụ kiện quan trọng: Nhớt xe máy, má phanh, lọc nhớt… cần được kiểm tra, định kỳ thay mới nhằm đảm bảo xe vận hành ổn định, êm và bền bỉ. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu để bảo dưỡng, nâng cấp xe máy ổn định, vận hành êm.