Quy trình gia công thực phẩm chức năng chất lượng

Chức năng bình luận bị tắt ở Quy trình gia công thực phẩm chức năng chất lượng

Để ra mắt một sản phẩm thực phẩm chức năng trên thị trường phải trải qua rất nhiều công đoạn. Chúng tôi chia sẻ cho các bạn những thông tin về việc nghiên cứu, sản xuất và tìm kiếm thị trường của thực phẩm chức năng. Qua những thông tin này các bạn sẽ biết được để sản xuất thực phẩm chức năng không phải là điều đơn giản. Đồng thời, chúng tôi cũng giúp các bạn chọn được các đơn vị gia công TPCN tốt nhất Việt Nam và Châu Á hiện nay.

Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng

• Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng của một công ty, thương hiệu sẽ bắt đầu từ khâu nghiên cứu thị trường. Phân tích thị trường và các cơ hội phát triển của dòng thực phẩm chức năng mà họ đang mong muốn sản xuất. Sau đó đưa ra những chiến lược tiếp thị, cách thức thực hiện, mức giá thành cung ứng ra thị trường.
  • Liên quan đến các vấn đề sở hữu trí tuệ để đảm bảo tính độc quyền và cạnh tranh lành mạnh trên thị trường. Điều này đòi hỏi bạn phải chọn được các nhà sản xuất uy tín và chuyên nghiệp. Các đơn vị này sẽ đảm bảo cung cấp và giúp các bạn thực hiện hồ sơ pháp lý để sở hữu trí tuệ hợp pháp nhanh chóng.
  • Công thức và các yếu tố dinh dưỡng. Để đạt được công thức hoàn hảo bạn phải có ý tưởng. Đặc biệt là công thức sơ khai. Sau đó từ công thức, ý tưởng này sẽ được nghiên cứu, củng cố và phát triển lên một tầm cao mới. Quá trình này kết thúc sẽ đi vào sản xuất mẫu thử và kiểm định chất lượng. Trong quá trình này kích thước, màu sắc, kiểu dáng và hương vị phải được được cải thiện tối ưu nhất.
  • Thiết kế bao bì sản phẩm, quay video và tìm các cách tiếp cận thị trường.

Tất cả các quy trình này phải chuyên nghiệp và đạt chuẩn GMP. Gia công thực phẩm chức năng Lifegift sẽ hỗ trợ cho quá trình gia công thực phẩm của bạn được diễn ra một cách tốt nhất, hoàn hảo nhất.

Những tiêu chí quan trọng khi gia công thực phẩm chức năng

Nguyên liệu là một trong những vấn đề quan trọng nhất khi gia công. Khi công thức đã được hoàn thiện, sản phẩm mẫu đã được kiểm định. Công đoạn gia công với số lượng lớn sẽ bắt đầu. Nguồn nguyên liệu càng dồi dào, giá thành càng tốt, chất lượng càng cao thì thành phẩm cuối cùng sẽ hoàn hảo nhất. Chất lượng, giá thành và thời gian thi công đều đạt mức tốt nhất.

Hương vị cũng là phần rất quan trọng đối với thực phẩm chức năng. Đặc biệt là những sản phẩm dưới dạng viên sủi, cốm, dạng bột, sữa… Loại bỏ được hương vị đắng, mùi hôi khó chịu là một trong những thách thức lớn với ngành thực phẩm chức năng. Đó chính là lý do ra đời các loại viên nang, viên bao phim bọc đường như hiện nay.

Dinh dưỡng hỗ trợ phục hồi là điều quan trọng nhất của thực phẩm chức năng. 90% tất cả chúng ta đều thiếu dinh dưỡng và các yếu tố vi lượng. Cung cấp bao nhiêu dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất mỗi ngày là đủ? Các chuyên gia bắt buộc phải tính ra được điều này mới có thể ứng dụng vào công thức gia công. Đối với người Việt, người nước ngoài sẽ có những mức định lượng khác nhau. Do vậy, phải xác định được đối tượng sử dụng để đưa ra các dòng sản phẩm thích hợp nhất.

Tạm kết

Hỗ trợ tiêu hóa, tuần hoàn, tim mạch. Ngăn chặn hoặc hạn chế sự phát triển của các bệnh mãn tính. Hỗ trợ dinh dưỡng, phát triển chiều cao trẻ nhỏ… Thực phẩm chức năng mang đến rất nhiều tác dụng. Quy trình gia công cần đảm bảo chuẩn GMP vì liên quan đến sức khỏe. Hãy liên hệ với Life Gift Việt Nam để chúng tôi cung cấp cho bạn quy trình gia công thực phẩm chức năng chuyên nghiệp như đã cung cấp ở bài viết này nhé.