Nguyên lý hoạt động của cửa tự động

Chức năng bình luận bị tắt ở Nguyên lý hoạt động của cửa tự động

Việc lựa chọn và lắp đặt hệ thống cửa cho gia đình hoặc các công trình xây dựng là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ có công dụng bảo vệ an toàn cho ngôi nhà mà còn thể hiện tính thẩm mỹ cho toàn bộ thiết kế. Vì thế hầu hết các chủ sở hữu đều mong muốn lựa chọn cho ngôi nhà của mình những sản phẩm tốt nhất. Hiện nay các sản phẩm cửa tự động đang được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng vì chúng đảm bảo đáp ứng được tính thẩm mỹ và sở hữu nhiều công năng vượt trội hơn hẳn những sản phẩm trước đây.

Cửa tự dộng hoạt động như thế nào?

Khi nhắc đến cửa tự động có rất nhiều người đã quen thuộc với sản phẩm này nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều khách hàng mong muốn được tư vấn kĩ hơn về sản phẩm. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn về nguyên lý hoạt động của những sản phẩm cửa tự động hiện đang được bày bán trên thị trường.

Ứng dụng bộ cảm biến trong sản phẩm

Đối với các sản phẩm cửa tự đọng hiện nay đang  được bày bán trên thj trường đó là dòng sản phẩm có thể tự đống hoặc mở cửa mà không cần đến sự tác động lực từ con người. Chính điều đó chúng mang lại sự thuận tiện và tiệt kiệm nhiều thời gian và tiền bạc hơn. Để làm được điều đó các công ty thiết kế đã ứng dụng vào sản phẩm hệ thống cảm biến tự động – một sản phẩm của công nghệ hiện đại. Với bộ cảm biến tự động chúng có thể nhận thấy được những vật thể đang di chuyển trong khoảng cách gần, thông thường là 3 mét. Sau khi nhận biết được sẽ truyền tín hiệu đến hệ thống điều khiển được lập trình sẵn để thực hiện thao tác mở, đóng cửa tự động.

Những thiết bị cảm biến tự động hiện nay ngày càng được cải tiến với độ nhạy cao hơn đem lại hiệu quả sử dụng tối ưu cho dòng sản phẩm cửa mở tự động cao cấp.

Cửa tự động với hệ thống cảm biến

Những bộ phận cơ bản của sản phẩm cửa tự động

Bên cạnh bộ cảm biến thì cửa tự động phải được trang bị những bộ phận khác để đảm bảo sự hoạt động bình thường của chúng. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một vài chi tiết cần thiết của cửa tự động:

Nguồn cung cấp năng lượng cho hệ thống hoạt động: đây là hệ thống uan trọng nhất vì nếu không có nguồn năng lượng điện thì cửa không thể hoạt dộng được. Thông thường các sản phẩm sử dụng nguồn điện có công suất khoảng 60 – 75 W.

Hệ thống điều khiển: ngoài việc hệ thống cảm biến hoạt động nhận biết có hoạt động ra vào xảy ra để mở đóng cửa thì bạn cũng có thể sử dụng hệ thống điều khiển để đóng mở cửa theo ý kiến của mình.

Hệ thống bánh xe: tùy theo vào từng thiết kế của sản phẩm sẽ được lắp đặt hệ thống này một cách khác nhau nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ. hệ thống này được lắp đặt nhằm mục đích tạo nên sự di chuyển thuận tiện cho cánh cửa, giảm thiểu tối đa ma sát.