Lợi ích của giấy phép lao động đối với người nước ngoài

Chức năng bình luận bị tắt ở Lợi ích của giấy phép lao động đối với người nước ngoài

Khi làm việc tại Việt Nam thì giấy phép lao động chính là giấy tờ bảo vệ quyền lợi của người nước ngoài tốt nhất. Visa và giấy phép lao động là bộ đôi không thể thiếu để làm việc chuyên nghiệp tại Việt Nam. Những lợi ích từ giấy phép lao động đối với người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam sẽ được chúng tôi cung cấp chi tiết ngay bên dưới.

Bảo vệ quyền lợi

Giấy phép lao động sẽ bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ của người nước ngoài khi sống tại Việt Nam. Được đảm bảo quyền lợi theo luật lao động Việt Nam và phải đóng thuế theo pháp luật Việt Nam. Khi có tranh chấp xảy ra trong công việc sẽ được bảo vệ quyền lợi chính đáng.

Đặc biệt là nếu người nước ngoài lao động lâu dài tại Việt Nam nhưng không có giấy phép lao động sẽ bị trục xuất. Trong một số vấn đề xuất nhập cảnh và cư trú, các cơ quan chức năng cũng cần đến các giấy tờ này để kiểm tra quyền hợp pháp của người nước ngoài.

Quyền làm việc hợp pháp tối đa 2 năm khi có giấy phép lao động. Việc này sẽ giúp cho quá trình làm việc diễn ra thuận lợi hơn.

Dễ dàng quản lý người nước ngoài

Các cơ quan chức năng sẽ dễ dàng kiểm soát việc cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Cũng thông qua những giấy phép này để khẳng định quyền sử dụng hợp pháp người nước ngoài của các doanh nghiệp.

Không có giấy phép lao động, người nước ngoài sẽ bị trục xuất tại Việt Nam. Các doanh nghiệp đang sử dụng nguồn lao động nước ngoài này cũng được đánh giá thiếu chuyên nghiệp và không minh bạch về các khoản lương, thuế.

Giấy phép lao động tạo ra những lợi ích cho Việt Nam trong việc thu thuế, kiểm soát lượng ngoại tệ và tiền tệ Việt Nam thông qua đối tượng là người nước ngoài dễ dàng.

Cần tư vấn về việc xin cấp phép lao động có thể liên hệ với Luật Hoàng Phi để chúng tôi có thể tư vấn tốt hơn. Hotline, email, trực tiếp tại văn phòng, hẹn tại điểm hẹn của khách hàng, doanh nghiệp đề được Hoàng Phi hỗ trợ tốt nhất trong thời gian sớm nhất.

Nhiều trường hợp được miễn giấy phép lao động

• Người nước ngoài là thành viên góp vốn hoặc là chủ sở hữu của công ty tại Việt Nam.
  • Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam dưới 3 tháng
  • Người nước ngoài làm việc tại các công ty có liên kết giữa Việt Nam và WTO.
  • Các chuyên gia đánh giá, thẩm định và nghiên cứu khoa học, giáo viên, tình nguyện viên, người có bằng thạc sĩ cũng sẽ được miễn giáy phép lao động.

Thông tin liên quan đến giấy phép lao động, trong từng trường hợp sẽ được luật Hoàng Phi cung cấp chi tiết hơn. Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ xin giấy phép lao động trọn gói để hỗ trợ cho quyền lợi cho người nước ngoài cũng như trong việc kinh doanh của các doanh nghiệp.

Tại sao nên sử dụng luật Hoàng Phi

• Luật Hoàng Phi thuộc Top đầu các công ty ngành luật. Chúng tôi sở hữu số lượng luật sư nhiều, có chuyên môn cao và có nhiều kinh nghiệm trong việc xin giấy phép lao động cũng như nhiều vấn đề khác.
  • Giá dịch vụ xin giấy phép lao động rẻ, thời gian thực hiện nhanh, bao trọn từ A đến Z cho mọi thủ tục.
  • Đảm bảo các vấn đề về pháp lý, dịch thuật cũng như bảo mật thông tin tốt

Cần xin giấy phép lao động hãy liên hệ với luật Hoàng Phi để cùng chúng tôi thảo luận, tìm hiểu và thực hiện trong thời gian sớm nhất nhé. Đối với người nước ngoài hay các doanh nghiệp thì việc hợp pháp cũng được thể hiện rõ ràng nhất qua giấy phép lao động.