Những Trải Nghiệm Thú Vị Chỉ Có Ở Tây Yên Tử Bắc Giang

Chức năng bình luận bị tắt ở Những Trải Nghiệm Thú Vị Chỉ Có Ở Tây Yên Tử Bắc Giang

Du lịch Tây Yên Tử ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nơi đây vẫn giữ được cho mình những nét đẹp hoang sơ vốn có của mình. Cùng nền khí hậu đặc trưng và nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng. Vậy còn chần chừ gì mà không set kèo đến tham quan, khám phá trải nghiệm du lịch Tây Yên Tử ngay thôi nào!

tây-yên-tử

Những trải nghiệm thú vị mà bạn không nên bỏ qua tại Tây Yên Tử

Ngoài tận hưởng chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên, tận hưởng bầu không khí trong lành. Đến với Tây Yên Tử du khách còn được khám phá và trải nghiệm những điều thú vị như:

+ Khám phá Thiền phái trúc lâm Yên Tử cũng như về cuộc đời của Phật Hoàng Trần Nhân Tông. Một trong những thiền phái Phật Việt được hình thành vào thế kỷ 13 và là sự kết hợp, giao thoa của 3 hệ thống tư tưởng Phật Phái: Tỳ Ni Đa Lưu Chi, Vô Thông Ngôn và Thảo Đường.

+ Trải nghiệm tham quan hệ thống ngôi chùa tâm linh

Tại Tây Yên tử có 3 khu vực chính: Chùa Trung, chùa Hạ và chùa Thượng. Cùng với núi non trùng trùng điệp điệp là một trong những trải nghiệm vô cùng thú vị mà bạn nhất định không nên bỏ qua.

+ Khám phá hệ thống các cụm di tích cổ

Đến du lịch Tây Yên Tử một trải nghiệm nữa mà bạn không nên bỏ qua đó chính là khám phá hệ thống các cụm di tích cổ. Một số các di tích mà bạn nhất định không được bỏ qua như: Am Ni Tự, Hàng Gạo, Giếng Cổ, Bàn Cờ Tiên, Dấu Chân Phật,….

+ Săn mây nơi Cổng Trời

Tọa lạc ở khu vực Chùa Hạ, cổng Trời là một trong những địa điểm điểm sống ảo, săn mây được đông đảo các bạn trẻ yêu thích.

+ Trải nghiệm hệ thống cáp treo hiện đại

Cũng như cáp treo Yên Tử ở Quảng Ninh, phía Tây Yên Tử cũng có cáp treo được đầu và xây dựng vào năm 2013 và đưa vào hoạt động từ đầu năm 2019 bởi công ty cổ phần dịch vụ Tây Yên Tử. Với hệ thống cáp treo hiện đại dài hơn 2km cùng 45 cabin hoạt động đã rút ngắn khoảng thời gian di chuyển đến Tây Yên Tử xuống còn 5 phút đồng hồ so với 3h đồng hồ đi bộ như trước đây.

tay-yen-tu

Tham quan khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử

Trang chuyên về du lịch Tây Yên Tử – Tour.Pro.Vn chia sẻ khu bảo tồn thiên nhiên rộng hơn 13ha và được bao quanh bởi rừng và các khu đất đặc dụng. Đến với nơi đây bạn sẽ được khám phá và tham quan với 5 kiểu thảm thực vật chính: khu tràng cỏ và cây bụi; khu cây gỗ nhỏ và tre nứa; khu rừng kín thường xanh; khu cây lá rộng xen cây lá kim; khu rừng cây gỗ lá rộng.

Lịch trình khám phá Tây Yên Tử 1 ngày

Với nhiều kinh nghiệm du lịch Tây Yên Tử chúng tôi sẽ giúp các bạn có cho mình một lịch trình hoàn hảo và thú vị:

Sáng: Di chuyển từ Hà Nội đến Bắc Giang. Sau hơn 2h đồng hồ di chuyển du khách sẽ đến tham quan, khám phá một số các địa điểm khác tại Bắc Giang như: Chùa Bồ Đà, Chùa Vĩnh Nghiêm,…

Trưa: Dùng bữa trưa tại nhà hàng với các món ăn thơm ngon đặc sản Bắc Giang.

Chiều: Tiếp tục di chuyển đến khu du lịch sinh thái tâm linh Tây Yên Tử để cùng tham quan và khám phá nơi đây. Sau khi tham quan xong, tiếp tục di chuyển trở về Hà Nội kết thúc tour Tây Yên Tử 1 ngày.

Trên đây là lịch trình sơ bộ về hành trình khám phá Tây Yên Tử 1 ngày mà bạn có thể tham khảo cho chuyến du lịch của mình. Để được biết thêm thông tin chi tiết hoặc các dịch vụ tour Tây Yên Tử trọn gói. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900633278 để được hỗ trợ và giải đáp ngay nhé!

cáp-treo-tây-yên-tử

Review những lưu ý cần biết khi đến du lịch Tây Yên Tử

Để chuyến du lịch của bạn trở nên thuận lợi và suôn sẻ nhất. Thì chắc chắn không được bỏ qua một số lưu ý được chia sẻ từ các trang chuyên review du lịch Tây Yên Tử dưới đây:

+ Bạn nên xem dự báo thời tiết trước khi đến du lịch Tây Yên Tử. Bởi thời tiết mưa, áp thấp nhiệt đới sẽ ảnh hưởng đến chuyến du lịch tham quan và khám phá của bạn đó nhé!

+ Với quãng đường di chuyển cũng khá dài bạn nên chuẩn bị cho mình các loại thuốc cần thiết như: thuốc say xe, thuốc đau đầu, thuốc đau bụng, thuốc chống muỗi….

+ Với địa hình đồi núi là chủ yến nên bạn cần lựa chọn cho mình những bộ trang phục thoải mái, gọn nhẹ phù hợp với các địa điểm du lịch tâm linh.

Du lịch Tây Yên Tử bạn có thể đi tự do hoặc đi theo tour đều được. Tùy vào từng sở thích khám phá, tận hưởng và du lịch Tây Yên Tử để linh hoạt trong việc chọn hình thức du lịch khi đến Tây Yên Tử nhé!