(PL) Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt quan niệm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tin tức phản ảnh đổi thay chính sách du nhập của Mỹ.

Cụ thể Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và lớn mạnh nông thôn thường xuyên tìm hiểu, nắm bắt những đổi thay trong chính sách, quy định du nhập của Mỹ và tăng cường công việc tin tức, tuyên truyền, nhiều hình thức tất cả, kịp thời đến các cơ quan, hiệp hội, công ty liên đới.

Qua đó để có giải pháp đối phó hiệu quả, giảm thiểu thiệt hại đối với công ty xuất khẩu Việt Nam.

Trong bảy tháng qua, Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩn Mỹ (FDA) đã có 32 lệnh cảnh báo đối với công ty Việt Nam có mặt hàng xuất khẩu vào Mỹ, do công ty không nắm bắt kịp thời, chưa thích nghi được với đổi thay chính sách du nhập của Mỹ.

Hàng loạt công ty đang xuất khẩu mặt hàng vào Mỹ đã bị loại khỏi thị phần do không kịp thời đáp ứng những quy định mới.

Mỹ đã phát 32 lệnh cảnh báo đối với doanh nghiệp Việt - ảnh 1
Chuyên gia của Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đang rà soát trái cây Việt trước khi đưa vào chiếu xạ. Ảnh: QUANG HUY

Trước đó, báo Pháp Luật tp hcm đã có bài phản ảnh hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu rau quả, thủy sản “ngồi trên đống lửa” vì các lô hàng xuất khẩu có nguy cơ bị tiêu hủy, trả về.

Một trong những duyên cớ chính dẫn đến hiện trạng trên là do các doanh nghiệp xuất khẩu không nắm tin tức cũng như quy định của Mỹ.

Do vậy các DN cần phải biết về bộ căn cứ của luật đương đại hóa an toàn làm mới thực phẩm (FSMA) của Mỹ để giảm rủi ro, giảm thiểu chuyện hàng bị trả về.

Đặc biệt, nếu không tuân thủ buộc phải mới thì sẽ gặp rối rắm hiểm nguy với các cơ quan chức năng của Mỹ và có nguy cơ bị phạt rất nhiều tiền, bao gồm cả việc bị cấm xuất khẩu sang thị phần này.

admin

Related Posts

Create AccountLog In Your Account