Full Kinh Nghiệm Đi Thác Bờ, Hòa Bình Cập Nhật

Chức năng bình luận bị tắt ở Full Kinh Nghiệm Đi Thác Bờ, Hòa Bình Cập Nhật

Nhắc đến Hòa Bình, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến các khu nghỉ dưỡng hoàn hảo bên hồ Hòa Bình. Hay dòng nước khoáng nóng tự nhiên rất tốt dành cho sức khỏe. Thế nhưng, đến với tỉnh Hòa Bình bạn còn được trải nghiệm với các địa điểm du xuân, tâm linh vô cùng nổi tiếng. Một trong đó không thể bỏ qua đó chính Thác Bờ – Hòa Bình. Bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi chia sẻ một số kinh nghiệm du lịch Thác Bờ trọn gói từ A – Z ngay nhé!

Thời điểm thích hợp đến du lịch Thác Bờ

Trang thông tin chuyên về du lịch Thác Bờ cho hay, bạn có thể đến Thác Bờ vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Mỗi thời điểm đều mang đến cho bạn những cảm nhận và trải nghiệm khác nhau. Thế nhưng, theo kinh nghiệm du lịch Thác Bờ, chúng tôi khuyên bạn nên đến du lịch Thác Bờ vào dịp cuối năm hặc đầu năm. Khi mùa nước nổi bạn sẽ không phải di chuyển quá nhiều mà vẫn có thể tham quan, khám phá được hết vẻ đẹp trọn vẹn của nơi đây.

thác-bờ-hòa-bình

Hướng dẫn di chuyển đến du lịch Thác Bờ

Tọa lạc cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 120km thuộc xóm Bưng, xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Với quãng đường di chuyển khá thuận tiện do đó bạn có thể lựa chọn di chuyển với nhiều phương tiện khác nhau như: các phương tiện cá nhân, xe khách.

+ Di chuyển bằng các phương tiện cá nhân đi Thác Bờ: Tọa lạc cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng hơn 2h đồng hồ di chuyển. Bạn có thể di chuyển theo hướng cao tốc Đại Lộ Thăng Long – Láng Hòa Lạc – Thành phố Hòa Bình – Dốc Cun – Thung Nai – Động Thác Bờ. Nếu như bạn không biết đường di chuyển như thế nào, hay di chuyển theo cung đường nào thuận tiện thì có thể nhờ đến sự trợ giúp từ Google Maps nhé!

+ Di chuyển bằng xe khách đi Thác Bờ: Từ Hà Nội, bạn có thể di chuyển bằng các xe khách đi từ Bến Xe Mỹ Đình đến Hòa Bình với các nhà xe như: nhà xe Hà Sơn, nhà xe Hải Vân Express, nhà xe Duy Tùng, nhà xe Hiển Vinh,….. Giá vé dao động từ 60k – 120k/người/chiều.

a.động-thác-bờ

Dịch vụ lưu trú ngủ qua đêm tại Thác Bờ

Đến du lịch Thác Bờ, du khách thường lưu trú và ở qua đêm tại Thung Nai và tham quan tại Thác Bờ. Với rất nhiều các nhà nghỉ, khách sạn thỏa sức dành cho bạn lựa chọn. Với mức giá siêu hấp dẫn dao động từ 350k – 550k/phòng/đêm. Bạn có thể tham khảo một số khách sạn như: nhà nghỉ Cối Xay Gió, nhà nghỉ Bác Tuy, nhà nghỉ Đảo Xanh,…..

chèo-kayak-ở-thung-nai-thác-bờ

Đến du lịch Thác Bờ – Hòa Bình có gì hay ?

Thác Bờ nằm giữa lòng sông Đà với những phiến đá lớn nhỏ khác nhau đã tạo cho nơi đây vẻ đẹp hùng vĩ và vô cùng hấp dẫn. Đến trải nghiệm du lịch Thác Bờ – Hòa Bình, bạn sẽ được tham quan và khám phá với rất nhiều các địa điểm hấp dẫn gắn kiên với lịch sử của nhà vua Lê Lợi như:

+ Động Thác Bờ: Bạn sẽ khám phá với 2 khu: trong lòng động với những khối nhũ đá độc đá hình dạng đến màu sắc. Ngoài ra, trong động Thác bờ còn là nơi thờ tượng phật Quan  m Bồ Tát cùng các vị thần cai quản nơi đây. Được đánh giá là một trong những địa điểm

+ Đền Bà Chúa Thác Bờ: Là nơi thờ Bà chúa Thác Bờ Đinh Thị Vân. Người con gái Dao đã có công trong việc kêu gọi người dân bản địa góp lương thực để cơ quan và dân đánh bại nhà Minh xâm lược.

+ Đền Thượng Bồng Lai

+ Đền cô bé Hòa Bình

+ Động Hoa Tiên,…

+ Ngoài các địa điểm đã nêu ở trên, du khách đi các lịch trình Thác Bờ 2 ngày 1 đêm. Có thể kết hợp tham quan du lịch Ba Khan, Mai Châu, Kim Bôi…ở Hòa Bình.

bến-thuyền-thung-nai-thác-bờ

Các món ăn ngon đặc sản tại Thác Bờ

Ngoài khám phá lịch sử, văn hóa của người dân tại khu du lịch đền Thác Bờ. Thì đến với nơi đây  bạn còn được thưởng thức với rất nhiều các món ăn hấp dẫn như: thịt lợn mẹt, cá nướng sông Đà, cơm lam, măng đắng, thịt trâu lá lồm,… Ngoài thưởng thức các món ăn tại các nhà hàng trên đất liền. Bạn còn có thể thưởng thức các món ăn trên thuyền. Vừa tham quan khung cảnh hùng vĩ của nơi đây vừa thưởng thức các món ăn thơm ngon hấp dẫn thì còn gì hấp dẫn hơn đúng không nào! Mức giá siêu rẻ chỉ dao động từ 150k – 200k/người/bữa.

Trên đây là full kinh nghiệm du lịch Thác Bờ từ A – Z mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng sẽ hữu ích cho chuyến đi Thác Bờ – Hòa Bình của bạn trong thời gian sắp tới. Ngoài ra, nếu vẫn cần tư vấn và hỗ trợ về các dịch vụ tại Thác Bờ. Hãy để lại yêu cầu tại mục comment để được trợ giúp. Chúc bạn có một chuyến du xuân trọn vẹn và thuận lợi nhất tại khu du lịch Thác Bờ.