Bị tố vòi vĩnh, hải quan Hải Phòng nói gì?

Bị tố vòi vĩnh, hải quan Hải Phòng nói gì?

Chức năng bình luận bị tắt ở Bị tố vòi vĩnh, hải quan Hải Phòng nói gì?

Cần mau chóng xác minh

Liên quan đến bài báo Doanh nghiệp lại phản ứng tố Hải quan “ăn” tiền không có hóa đơn đăng trên Tiền Phong ngày 19/8, Cục Hải quan TP Hải Phòng đã có nguồn tin phản hồi.

Cụ thể, trong công văn 10439 do Cục phó Cục Hải quan TP Hải Phòng Nguyễn Kiên Giang ký gửi tới báo Tiền Phong, đơn vị này cho biết đã khẩn trương tiến hành xác minh sau khi nhận được đề đạt. “Tuy nhiên, liên đới nội dung báo đề đạt, Cục Hải quan TP Hải phòng chưa nhận được nguồn tin chính thức từ phía đơn vị và hiệp hội đơn vị”.

Theo ông Nguyễn Văn Thanh, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ (Chi cục Đình Vũ), Công ty CP Bột giặt và Hóa chất Đức Giang (Cty Đức Giang) cáo giác cán bộ thương chính Cảng Đình Vũ nhưng không nói rõ sự việc xảy ra tại chi cục nào ở cảng trên. Trong khi, tại Cảng Đình Vũ, ngoài Chi cục Đình Vũ còn có các đơn vị khác điều hành như Chi cục Hải quan cửa khẩu (Chi cục HQ CK) cảng Hải Phòng bản đồ I và III.

“Thống kê cho thấy, từ tháng 8/2016 đến nay, Cty Đức Giang chỉ khiến cho giấy tờ nhập cảng tại Chi cục Đình Vũ 20 tờ khai, trong đó có 1 tờ khai luồng xanh, còn lại luồng vàng, cùng lắm chỉ có 1-2 container sản phẩm. Cũng trong khoảng thời kì đó, đơn vị này khiến cho giấy tờ xuất khẩu cho 100 tờ khai, cốt yếu ở Chi cục HQ CK Cảng Hải Phòng bản đồ I và III, không có tờ khai xuất khẩu nào tại Chi cục Đình Vũ” – ông Thanh cho biết.

Ngoài ra, vị chi cục trưởng cũng thừa nhận mình mới về nhận nhiệm vụ lãnh đạo tại Chi cục Đình Vũ được 20 ngày thì nhận được nguồn tin đề đạt trên báo Tiền Phong. “Năm 2016, khi đơn vị này đề đạt, Cục Hải quan TP Hải Phòng đã mời lãnh đạo đơn vị xuống khiến cho việc. Tuy nhiên, họ không xuống mà chỉ cử đại diện là Trưởng phòng Xuất nhập cảng tới khiến cho việc. Sau đó, người này cũng công nhận không có chuyện thu phí “bôi trơn” như tạp chí đề đạt” – vị chi cục trưởng cho hay.

Về nguồn tin đơn vị nói phải chi 5 triệu đồng/container, ông Thanh cho rằng rất vô lý, chẳng thể xảy ra. “Doanh nghiệp phải có tiêu chí chính xác mới nên phát ngôn, nếu không thì tạp chí đề đạt sẽ gây điều tiếng xấu cho chi cục nói riêng, ngành nghề Hải quan tổng thể. Hơn nữa, đơn vị không sai phép thì không bao giờ có chuyện bị thương chính khiến cho khó. Nếu đơn vị phải chi từng đó tiền thì thử hỏi họ khiến cho gì ra lãi? Thực tế ngày nay cứ 1 container mà đơn vị lãi được 1 triệu đồng đã rất cạnh tranh” – Chi cục trưởng Đình Vũ thanh minh.

Sao không hội thoại công khai?

Lãnh đạo Cục Hải quan TP Hải Phòng cho hay cục đã khiến cho việc, hiệp lực giao kèo quy chế khắc phục, vướng mắc cho đơn vị phê duyệt các hiệp hội với 17 hiệp hội đơn vị trên cả nước. Riêng đối với vướng mắc về tinh thần, thái độ của công chức thương chính khi thực thi công vụ, cục này bắt buộc: “Hiệp hội hoặc đơn vị thuộc hiệp hội đề đạt ngay tới Chi cục trưởng Chi cục Hải quan nơi điều hành công chức, việc xử lý được thực hành ngay trong ngày”. Theo thống kê của Cục Hải quan TP Hải Phòng, từ tháng 7/2016 đến nay, cục đã tiếp thu, xử lý hơn 580 nội dung vướng mắc do đơn vị, hiệp hội đơn vị đề đạt.

Trước đó, ngày 18/8, đích thân Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bột giặt và Hóa chất Đức Giang, ông Đào Hữu Huyền phản ứng cho biết, đơn vị vẫn phải trả mức giá ngoài cho thương chính với mức 5 triệu đồng/container. Thông tin này được ông Huyền đề đạt trực tiếp tại Hội thảo “Cách mạng Công nghiệp 4.0 – những khuynh hướng và ảnh hưởng đến xuất khẩu của Việt Nam” do Cục Xuất nhập cảng, báo Công Thương đơn vị tại Hà Nội.

Báo Tiền Phong bắt buộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu Cảng Đình Vũ và Cục Hải quan TP Hải Phòng cần đơn vị cuộc đối chất giữa hai bên, có thể mời bên thứ 3 tham dự để sự việc thêm

khách quan.

Phạm Tuyên – Tuấn Nguyễn

youthneu.edu.vn

You Thneu

Related Posts

Điều trị HIV với thuốc avonza có hiệu quả không?

Chức năng bình luận bị tắt ở Điều trị HIV với thuốc avonza có hiệu quả không?

Mỹ đã phát 32 lệnh cảnh báo đối với doanh nghiệp Việt

Chức năng bình luận bị tắt ở Mỹ đã phát 32 lệnh cảnh báo đối với doanh nghiệp Việt

Hàng Thái Lan thách thức lớn cho hàng Việt

Chức năng bình luận bị tắt ở Hàng Thái Lan thách thức lớn cho hàng Việt

Sợi nylon Việt Nam xuất sang Ấn Độ bị điều tra bán phá giá

Chức năng bình luận bị tắt ở Sợi nylon Việt Nam xuất sang Ấn Độ bị điều tra bán phá giá

Nhà giàu Sài Gòn chi nửa tỷ đồng mua một chỗ đỗ ôtô

Chức năng bình luận bị tắt ở Nhà giàu Sài Gòn chi nửa tỷ đồng mua một chỗ đỗ ôtô

Đại gia muốn cùng công ty Trung Quốc làm sân bay Long Thành là ai?

Chức năng bình luận bị tắt ở Đại gia muốn cùng công ty Trung Quốc làm sân bay Long Thành là ai?

Những ai nên sử dụng Keto Slim? Keto Slim Reviews của khách hàng có tốt không?

Chức năng bình luận bị tắt ở Những ai nên sử dụng Keto Slim? Keto Slim Reviews của khách hàng có tốt không?

Vì sao Thái Lan không phải giải cứu heo như Việt Nam?

Chức năng bình luận bị tắt ở Vì sao Thái Lan không phải giải cứu heo như Việt Nam?

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: ‘Tôi từng nuôi heo’

Chức năng bình luận bị tắt ở Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: ‘Tôi từng nuôi heo’

Đề xuất giảm hàng loạt loại phí kinh doanh

Chức năng bình luận bị tắt ở Đề xuất giảm hàng loạt loại phí kinh doanh

Gà có tiêm phòng vẫn chết vì bệnh dịch ở Bạc Liêu

Chức năng bình luận bị tắt ở Gà có tiêm phòng vẫn chết vì bệnh dịch ở Bạc Liêu

Việt Nam trở thành nước đầu tiên bán thanh long vào Úc

Chức năng bình luận bị tắt ở Việt Nam trở thành nước đầu tiên bán thanh long vào Úc

Bản quyền thuộc về Youthneu.edu.vn | Tang thông tin, kiến thức về sản phẩm & dịch vụ tốt nhất

Create AccountLog In Your Account