Đó là tin tức được ông Nguyễn Ngọc Hòa, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP HCM tin tức tại Hội nghị đánh gia kết quả triển khai các biện pháp ổn định thị phần và lớn mạnh chăn nuôi heo được doanh nghiệp chiều 29-8 tại Hà Nội.

Chăn nuôi heo có ám hiệu bình phục

Tại hội nghị, ông Nguyễn Xuân Dương, Cục phó Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) tin tức, sản lượng đàn heo tăng 5% là con số cao nhất từ 5 năm quay lại đây điều này đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến cuộc khủng hoảng thừa làm thịt heo vào tháng 4-2017 vừa qua.

Cuối tháng 4-2017 vừa qua, giá heo tương đối giảm rẻ nhất thất thường so với các nước trong gianh giới và toàn cầu.

Không có cửa cho thịt heo bẩn vào TP HCM - ảnh 1
Ông Nguyễn Xuân Dương, Cục phó Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) đàm đạo với báo Pháp luật TP HCM liên đới đến những biện pháp bình phục lĩnh vực chăn nuôi heo. Ảnh: Đ. TRUNG

Đến thời điểm ngày nay giá heo mới khởi đầu bình phục tăng quay lại có lãi chút xíu từ đầu tháng 7, giá heo tương đối cao nhất khoảng 38.000 đồng. Cuộc khủng hoảng thừa này còn do nguyên cớ nhu cầu làm thịt heo thị phần nội địa không tăng vì chịu chi phối của các sản phẩm thực phẩm khác như gia cầm, làm thịt gia súc ăn cỏ và thủy sản điều này ảnh hưởng lớn gây cạnh tranh cho người chăn nuôi trong thời kì qua.

Ông Dương cũng buộc phải 1 số biện pháp căn cơ, theo đó Cục Thú y không dừng vào cuộc kiểm soát đối với lượng tồn dư kháng sinh trong làm thịt heo, đồng thời cộng tác với thanh tra Bộ tiếp diễn xử lý các trường hợp dùng chất cấm sabutamol trong chăn nuôi. Tiếp tục mua kiếm thị phần chính ngạch qua Trung Quốc trong thời kì tới, đồng thời điều chỉnh quy hoạch chăn nuôi thị phần gắn với các chuỗi liên kết.

Không có cửa làm thịt heo không được vệ sinh vào TP HCM

Phó Giám đốc Sở Công Thương TP HCM ông Nguyễn Ngọc Hòa phát biểu tại hội nghị sau cuộc giải cứu làm thịt heo: “Đầu tiên là phải kết được mô phỏng liên kết chuỗi, khâu cấp thiết nhất là khâu thị phần mà khâu thị phần là phải gởi được dấu hiệu cho khâu cung cấp và chăn nuôi xin hứa cho việc giảm thiểu cung vượt cầu. Khâu cung cấp đáp ứng được buộc phải về uy tín của thị phần từ đây thị phần sẽ ổn định. Đối với thị phần TP HCM là thị phần tiêu thụ làm thịt lợn rất lớn, bình quân 1 ngày TP HCM tiêu thụ khoảng 10.000 con heo.

Không có cửa cho thịt heo bẩn vào TP HCM - ảnh 2
Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Phó Giám đốc Sở Công thương TP HCM cho biết vào tháng tới sẽ siết chặt đối với làm thịt heo vào hai chợ đầu mối của TP HCM

Hiện nay TP HCM có hai kênh, 1 là kênh sản xuất đương đại qua các siêu thị chiếm khoảng 20% và kênh tiêu thụ truy vấnền thống qua hai chợ đầu mối là 80%. Nếu tập kết chủa quản tốt ở các đầu mối này thì TP HCM sẽ kiểm soát được thị phần, từ đây phát dấu hiệu quay lại truy vấn xuất nguồn cội các nhà sản xuất, các điểm bán sỉ, chủ thể chăn nuôi thì người dùng sẽ ủng hộ lĩnh vực chăn nuôi heo.

Hiện nay có khoảng 1.200 tổ chức cung cấp làm thịt heo cho TP HCM, chưa nói thương nhân, đầu mối làm thịt heo. TP HCM dự định trong tháng tới sẽ đưa vào đề nghị đối với hai chợ đầu mối an toàn thực phẩm. Thịt heo vào hai chợ đầu mối phải có gần như tin tức truy vấn xuất nguồn cội.

“Đây là 1 công đoạn thực hành chuỗi liên kết chặt chẽ có sự kiến tạo của nhà nước, bởi vì nếu không đáp ứng được nhu cầu thị phần trong nước thì đừng nghĩ đến xuất khẩu ra nước ngoài. Đến khi nào người dùng biết rõ nguồn cội miếng làm thịt heo đó từ đâu, do ai nuôi xin hứa uy tín không thì lúc đó người dùng sẽ ủng hộ tôi và mọi người”, ông Hòa khẳng định.

Admin

admin

Related Posts

Create Account



Log In Your Account