3 điều không thể bỏ lỡ về du học ngành Truyền thông tại Hàn Quốc

3 điều không thể bỏ lỡ về du học ngành Truyền thông tại Hàn Quốc

3 điều không thể bỏ lỡ về du học ngành Truyền thông tại Hàn Quốc

Chức năng bình luận bị tắt ở 3 điều không thể bỏ lỡ về du học ngành Truyền thông tại Hàn Quốc

Nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Hàn Quốc như sự lựa chọn lý tưởng để khám phá và học tập, đặc biệt trong thời đại với tầm ảnh hưởng rộng rãi của làn sóng Hallyu hiện nay. Một trong những ngành học đang rất thu hút du học sinh tại Hàn Quốc hiện nay là ngành truyền thông (media communication). Cùng tìm hiểu điều kiện đầu vào, cơ hội nghề nghiệp và ngôi trường đào tạo ngành học này đang hot nhất tại Hàn Quốc trong bài viết sau đây.

Trường đại học nào nổi tiếng về đào tạo ngành truyền thông tại Hàn Quốc?

Trường đại học Chung Ang

Ngành truyền thông được đào tạo ở đa số các trường đại học đa ngành ở Hàn Quốc. Hiện nay, Đại học ChungAng được đánh giá là ngôi trường hàng đầu về ngành truyền thông . Vì vậy, tiêu chí đầu vào tại ChungAng rất cao với sinh viên ngành truyền thông. Một số trường khác cũng có môi trường đào tạo rất cao khác bao gồm Seoul, Korea, Yonsei, kế đến là các trường HanYang, SoGang, Konkuk, SungKyunKwan.

Những lưu ý về điều kiện đầu vào ngành truyền thông tại Hàn Quốc sẽ giúp bạn trúng tuyển

Trong trường hợp bạn vừa tốt nghiệp trung học phổ thông và muốn ứng tuyển, bạn cần lên trang web trường để xem thông tin và thời hạn nộp đơn tại mục tuyển sinh. 

Trong trường hợp bạn đang là sinh viên khoa truyền thông hoặc sinh viên khoa tiếng Hàn của những trường đại học ở Việt Nam, bạn có thể đăng kí du học theo diện trao đổi sinh viên tại trường bạn đang theo học để có một năm học và trải nghiệm liệu môi trường của các trường đại học tại Hàn Quốc có phù hợp với bạn hay không. Sau một năm trao đổi này, để tiếp tục việc học tại trường đại học ở Hàn Quốc, bạn cần nộp đơn xin đăng kí chuyển tiếp.

Để vào được ngôi trường tốt, trước tiên bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật vững vàng. Các bằng cấp cần thiết như bảng điểm cấp 3 (nếu nhập học từ năm nhất) hoặc bảng điểm đại học (nếu chuyển tiếp từ năm 2 hoặc năm3, hoặc cao học), bằng TOPIK (hoặc ít nhất là bảng điểm học tiếng) là điều kiện rất quan trọng. Vì vậy, bạn cần trau chuốt, nỗ lực để bảng điểm của mình thật đẹp, có đủ sức cạnh tranh với các ứng viên khác. Đặc biệt, nếu bạn chọn chuyển tiếp từ một trường đại học ở Việt Nam, hệ thống đại học quốc gia như Đại học ngoại ngữ, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn sẽ nhận được đánh giá tốt hơn.

Đơn đăng ký và giới thiệu bản thân cũng là một yếu tố quan trọng, thể hiện nguyện vọng học tập cũng như trình độ tiếng Hàn thực tế của bạn. Không nên ỷ lại vào bằng cấp vi nhiều ứng viên có topik 6, bảng điểm cao vẫn bị đánh trượt có thể lý do đơn đăng ký và giới thiệu không được trau chuốt kỹ lưỡng.

Cơ hội việc làm cho ngành truyền thông sau khi tốt nghiệp

Ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào và ra trường làm nghề gì?

Khi xã hội ngày càng phát triển hiện đại hơn, cơ hội việc làm dành cho của ngành truyền thông là vô cùng tiềm năng. Sinh viên ra trường có thể phát triển sự nghiệp trở thành: nhà báo,, nhân viên đài truyền hình, MC, nhân viên các công ty truyền thông, marketing, tổ chức sự kiện, thiết kế, nhà văn, biên kịch truyền hình, biên tập viên hoặc tham gia vào các ngành hot như vlogger.

Một số môn học chuyên ngành năm 3, năm 4 sẽ được tổ chức thực tế tại các studio, đài truyền hình lớn tại Hàn Quốc hoặc các giáo sư sẽ mời các đạo diễn từ các đài lớn như SBS, KBS, MBC về đứng lớp giảng dạy 1 – 2 buổi trong kỳ học. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch làm việc lâu dài tại Hàn Quốc, hãy học tập và thể hiện bản thân thật tốt, tương tác nhiều với các giáo sư vì họ có thể sẽ giới thiệu cho bạn những cơ hội làm việc rất tuyệt vời.

Lời kết

Ngành truyền thông đang có sức hút rất lớn đối với các du học sinh Hàn Quốc. Vì vậy hãy mạnh dạn thực hiện ước mơ du học của mình để có một tương lai thật rộng mở. Một lưu ý là đa số các trường đào tạo truyền thông chất lượng tốt ở Hàn Quốc đều tập trung chủ yếu ở Seoul, vì vậy bạn nên lựa chọn thành phố này để được đào tạo chuyên nghiệp cũng như có cơ hội va chạm thực tế tốt nhất.

Tham khảo thêm ngành Truyền thông khi du học Đài Loan.

youthneu.edu.vn

You Thneu

Related Posts

Báo chí nói gì về các chương trình học tiếng Anh 1 kèm 1 online

Chức năng bình luận bị tắt ở Báo chí nói gì về các chương trình học tiếng Anh 1 kèm 1 online

Tại sao nên chọn dịch vụ du học singapore tại Tổ chức giáo dục Netviet

Chức năng bình luận bị tắt ở Tại sao nên chọn dịch vụ du học singapore tại Tổ chức giáo dục Netviet

Bản quyền thuộc về Youthneu.edu.vn | Tang thông tin, kiến thức về sản phẩm & dịch vụ tốt nhất

Create AccountLog In Your Account