Kinh Nghiệm Thưởng Thức Món Ăn Ngon Tại Mai Châu Chi Tiết Nhất

Chức năng bình luận bị tắt ở Kinh Nghiệm Thưởng Thức Món Ăn Ngon Tại Mai Châu Chi Tiết Nhất

Mai Châu – Hòa Bình, mảnh đất Tây Bắc mang những nét đẹp đặc trưng, thu hút số lượng đông đảo du khách tập phương ghé thăm hàng năm. Không chỉ nổi bật bởi phong cảnh thiên nhiên xinh đẹp, yên bình mà Mai Châu – Hòa Bình còn mang những nét văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc thiểu số. Một trong số đó phải kể đến ẩm thực Mai Châu – Hòa Bình đã đi vào lòng du khách như một nét văn hóa đặc trưng phải trải nghiệm khi ghé thăm Mai Châu. Hôm nay cùng theo chân chúng tôi trải nghiệm tour Mai Châu để cùng khám phá các món ăn ngon mà bạn không nên bỏ qua tại nơi đây nhé!

Điểm tham quan tại mai châu

Đến du lịch Mai Châu nên ăn gì ?

Tại Mai Châu có rất nhiều các món ăn khác nhau được chế biến theo cách thức riêng. Thế nhưng, nhiều du khách còn băn khoăn khi không nên ăn gì ngon? Theo những chia sẻ của các đơn vị chuyên tổ chức tour Mai Châu thì nhất định phải thưởng thức các món ăn như:

+) Cơm Lam Nướng: Không còn xa lạ với du khách nếu đã một lần đặt chân đến với Mai Châu. Thể hiện được sự tinh túy, khéo léo của ẩm thực Tây Bắc. Đây cũng được xem là biểu tượng cho sự cần cù, chịu thương chịu khó của người lao động chất phát nơi đây. Cơm Lam nướng là món ăn giản dị với nguyên liệu từ gạo nếp thơm ngậy kết hợp cùng mùi của tre, nứa tạo nên hương vị cuốn hút đặc trưng riêng biệt.

+) Thịt Xiên Nướng Mai Châu: Món ăn đậm vị kết hợp với không khí trong lành tại Mai Châu tạo nên nét riêng biệt của thịt xiên nướng. Thịt lợn được nướng cùng lá móc mật và các gia vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc. Hứa hẹn sẽ là món ăn ngon mà bạn không thể bỏ qua khi tới Mai Châu.

+)  Rượu Mai Hạ: Nổi tiếng bởi mùi thơm, màu trắng trong dễ uống. Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức nhâm nhi một ly rượu với không khí buổi tối cùng người thân bạn bè, chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ rượu Mai Hạ trong list đặc sản tại Mai Châu.

+) Thịt lợn muối chua Hòa Bình: Sự thơm ngon từ giống lợn Mán được nuôi thả tự nhiên nên thịt rất chắc, thơm. Thịt lợn muối chua ăn kèm cùng những loại rau bạn sẽ cảm nhận được sự tinh tế, thơm ngon từ món ăn được chế biến tỉ mỉ khéo léo này.

+) Thịt trâu lá lồm: Món ăn với hương vị kết hợp cùng lá lồm thơm ngon hòa quyện, vừa lạ miệng vừa cảm nhận được vị ngọt từ thịt trâu. Thịt trâu lá lồm là đặc sản ẩm thực không chỉ mang cái hay trong kết hợp nguyên liệu mà còn là sự thơm ngọt, dai chắc thịt từ những miếng thịt trâu chất lượng.

Bên cạnh đó những món ăn bạn cũng đừng quên nếm thử khi ghé thăm Mai Châu phải kể đến Cá Suối Nướng Pa Pỉnh Tộp, Ong Rừng Xào Măng Mai Châu, Chả Cuốn Lá Bưởi,…

ca-suoi

Một số nhà hàng nổi tiếng không nên bỏ qua tại Mai Châu

Những món ăn đặc sản tại Mai Châu nếu bạn muốn thưởng thức hương vị và cách chế biến ngon nhất thì không thể bỏ lỡ top những nhà hàng nổi tiếng sau nhé!

+) Nhà Sàn Mai Châu số 29: Với địa chỉ khoảng cách gần trung tâm Bản Lác. Nhà hàng được thiết kế theo phong cách đặc trưng với mặt sàn đều được lát từ gỗ. Không chỉ tạo được cảm giác thân thuộc mà còn đầy đủ tiện nghi, giúp du khách thưởng thức những bữa ăn trọn vẹn nhất

+) Mai Châu Ecolodge: Không gian của nhà hàng gợi sự thoải mái, mộc mạc giản dị với tông nâu từ gỗ gợi sự thanh mát cho không khí xung quanh. Ẩm thực nhà hàng là sự kết hợp khéo léo giữa ẩm thực truyền thống Việt Nam và những món ăn đặc trưng của đồng bào người Thái. Một địa chỉ hấp dẫn dành cho chuyến đi của bạn

+) Nhà Hàng Hải Đăng: Nổi bật với đa dạng các món chế biến đặc sản của Tây Bắc. Nhà Hàng Hải Đăng còn cung cấp lẩu, nướng có chất lượng được đánh giá khá tốt. Không gian sạch sẽ và sự tận tình của nhân viên cho thấy sự chuyên nghiệp trong cách vận hành của nhà hàng, đem lại cảm giác thoải mái nhất cho khách du lịch

+) Mai Châu Sunset Bar: Được thiết kế bắt mắt, đồ ăn chất lượng đi kèm với những ly đồ uống tuyệt vời. Không gian tại Mai Châu Sunset Bar cũng là một trong những lựa chọn hấp dẫn dành cho bạn.

+) Quán 3 Chị Em: Với chất lượng món ăn được đánh giá tốt cũng như sự mến khách và tinh thần phục vụ nhiệt tình. Quán 3 Chị Em là lựa chọn dành cho bạn với những bữa ăn mang hương vị gia đình ấm cúng níu chân biết bao du khách khi thưởng thức ẩm thực tại đây.

toàn-cảnh-mai-châu-ecolodge

Hành lý và chi phí cho chuyến du lịch Mai Châu

Trang chuyên kinh nghiệm du lịch Mai Châu cho biết, sau đây sẽ là một số thông tin được cung cấp dành cho bạn về những lưu ý về hành lý cũng như chi phí cho tour Mai Châu 2 ngày 1 đêm nhé!

+) Mai Châu có nhiều khung cảnh rất tuyệt bạn nên mang theo những trang phục đẹp để có thể thỏa sức check in tại đây.

+) Bạn cần chuẩn bị những đồ dùng căn bản sử dụng trong chuyến đi như kem chống nắng, mũ nón, ô dù để có thể sử dụng khi thời tiết xấu.

+) Bạn nên chuẩn bị hành lý gọn nhẹ, không cồng kềnh rườm rà để có thể thuận tiện khi mang theo không bị thất lạc hay mất cắp nhé !

+) Về chi phí sử dụng trong chuyến đi bạn có thể lựa chọn di chuyển tự túc hoặc book tour từ những công ty du lịch uy tín. Giá Tour Mai Châu 2 ngày 1 đêm trọn gói  khoảng từ 800.000đ/khách.

Qua bài viết với những thông tin chi tiết và cụ thể mà chúng tôi cung cấp, hy vọng bạn sẽ chuẩn bị hành trang đến với Mai Châu được thuận lợi an toàn. Chúc bạn có một chuyến hành trình vui vẻ hạnh phúc !